Touadera2015« | »

Mockup là gì? Những điều nên biết về Mockup

Mockup là gì? Làm thế nào để trình bày hiệu quả với khách hàng của bạn bằng cách sử dụng thiết kế mockup? Ấn tượng đầu tiên của khách hàng về sản phẩm thiết kế đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của dự án. Vì vậy, bạn cần tạo một mô hình truyền tải chính xác ý tưởng mà bạn có trong đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu về Mockup là gì trong bài viết này nhé.

Mockup là gì?

Mockup là một mô hình thiết kế thu nhỏ hoặc kích thước thật được sử dụng để mô phỏng ý tưởng thiết kế cho khách hàng doanh nghiệp (vai trò của bạn là người cần trình bày ý tưởng thiết kế của bạn). Mockup có thể là một tệp pdf, photoshop hoặc một mô hình thật. Mô hình càng phức tạp và chi tiết, thì thông điệp và khái niệm thiết kế mà khách hàng của bạn đang cố gắng truyền tải càng làm chủ được thông điệp và thiết kế.

Mockup là gì

Mockup là gì

Hơn hết, ấn tượng đầu tiên của khách hàng về một sản phẩm thiết kế đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của dự án. Vì vậy, bạn cần tạo một mô hình truyền tải chính xác ý tưởng mà bạn có trong đầu.

Sử dụng mô hình sai có thể làm gián đoạn kỳ vọng của khách hàng đối với sản phẩm cuối cùng. Cũng là một thảm họa nếu mockup không truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải.

Bài viết dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết khi tạo một mô hình, vì vậy nó sẽ giúp bạn hiểu các khía cạnh khái niệm, kiến ​​thức chuyên môn và những thách thức cần thiết để thiết kế một mô hình hoàn chỉnh.

Bắt đầu tạo mô hình từ giai đoạn đầu của quá trình thiết kế

Bạn nên bắt đầu thiết kế mockup từ ngày đầu tiên khi bạn bắt đầu thiết kế sản phẩm của mình. Nghĩ về thiết kế của bạn như một sản phẩm thực (thông qua bản nháp) có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian sau này khi tạo ra thiết kế cuối cùng.

Ví dụ, nếu bạn đang thiết kế một chiếc áo thun, bạn cần phải hình dung nó sẽ trông như thế nào trong cuộc sống thực. Đi xa hơn, bạn cần đặt những câu hỏi sau: Họ mặc chiếc áo đó ở đâu? Tại sao họ lại mặc nó? – Giống như một chiếc áo sơ mi khởi động hay một chiếc áo thun thoải mái cho chuyến dã ngoại?

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nguyên tắc này khi thiết kế bao bì sản phẩm. Suy nghĩ về các vật liệu bạn sử dụng để đóng gói (cách đóng gói cũng tương tự như vậy). Ai mua sản phẩm? Tại sao bạn chọn bạn bè thay vì đối thủ cạnh tranh? Một số thông tin như: hành vi mua hàng, sở thích, lòng trung thành của khách hàng …

Những câu hỏi này không chỉ giúp bạn tạo ra một thiết kế hiệu quả mà còn cho bạn cái nhìn cụ thể và thực tế về sản phẩm thiết kế của bạn trong môi trường thế giới thực. Biết được người tiêu dùng doanh nghiệp mà bạn muốn giao tiếp là rất quan trọng để trả lời những câu hỏi này.

Cuối cùng, sản phẩm của bạn cũng được chuyển đến tay người tiêu dùng. đúng? Để cơ thể của bạn phù hợp với suy nghĩ của người tiêu dùng có thể giúp bạn tạo ra một mô hình phù hợp nhất với tinh thần kinh doanh và mong muốn của bạn.

Chọn công cụ phù hợp để tạo Mockup

Có nhiều cách để tạo một Mockup, từ các công cụ đến phần mềm chuyên dụng. Công cụ được sử dụng nhiều nhất là Photoshop, giúp tạo ra các mô hình sản phẩm thiết kế.

Để bắt đầu, hãy kiểm tra thiết kế trong môi trường bằng cách thiết lập lớp phủ (một thủ thuật Photoshop làm hoạt hình ảnh mô phỏng) và chọn tùy chọn Skew (vào Edit> Transform> Skew). Không gian 3D. Tùy chọn này rất hữu ích để nhìn thực tế sản phẩm được thiết kế của bạn trong môi trường giả lập, cho phép bạn đọc văn bản của sản phẩm và đảm bảo rằng các yếu tố trong thiết kế của bạn không bị biến dạng.

Thiết kế mô hình Mockup bằng các công cụ

Bạn có thể thiết lập mô hình của mình bằng nhiều công cụ khác nhau, từ cơ bản đến phức tạp hơn và nâng cao.

Việc tạo một mockup thiết kế phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng bạn đang thiết kế (phẳng, có đường cong, nếp gấp, v.v.). Nhưng về cơ bản, tất cả các thiết kế đều bao gồm ba bước: công cụ biến đổi, chế độ hòa trộn và đối tượng thông minh.

1. Để sử dụng chế độ Smart Object trong Photoshop, hãy chuyển đến Layer> Smart Object> Convert to Smart Object. Smart Objects cho phép bạn thao tác các đối tượng để thực hiện các phép biến đổi, bộ lọc và hơn thế nữa mà không làm thay đổi các thuộc tính của lớp, hình ảnh hoặc vectơ ban đầu. Tính năng này giúp phá vỡ và thiết kế các mô hình cho các hoạt động trong tương lai mà vẫn bảo toàn các thuộc tính ban đầu của hình ảnh.

2. Sử dụng công cụ biến đổi để điều chỉnh góc và độ nghiêng. … Dễ dàng chỉnh sửa các đối tượng cho mô hình.

3. Chọn chế độ hòa trộn thích hợp để điều chỉnh ánh sáng và bố cục cho phù hợp với mô hình của bạn (thông thường bạn nên sử dụng chế độ Multiply hoặc Overlay).

4. Đừng quên rằng Photoshop có các công cụ khác có thể cải thiện hiệu quả thiết kế mockup của bạn, chẳng hạn như điều chỉnh màu tô, bộ lọc, v.v.

Bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng hành động của Photoshop để tăng tốc quy trình làm việc của mình. Hành động cho phép bạn ghi lại những gì bạn đã làm vào một hình ảnh (tạm gọi là A). Bạn có thể sử dụng hành động được ghi trong ảnh A trên ảnh tiếp theo (ví dụ: ảnh B, C, D) và áp dụng nó cho ảnh B, C, D.

Vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Điều này giúp bạn kiểm tra nhanh chóng và hiệu quả nhiều loại mô hình.

Cách dễ nhất để tạo mô hình giả là sử dụng trang web trình tạo mô hình (ví dụ: Mockuper). Trên các trang web này, bạn chỉ cần tải lên thiết kế của mình và chọn những gì bạn cần cho mô hình của mình.

Tất nhiên, có ít lựa chọn hơn khi tạo một mô hình theo cách này, nhưng kết quả không quá tệ. Ngoài ra, đây là một giải pháp hữu ích khi thời gian có hạn.

Ngoài ra, mô hình được sử dụng cho mục đích thương mại. Bạn cần đảm bảo bản quyền cho sáng tạo của mình.

Xem thêm: Enzyme là gì

Bài thuyết trình Mockup

Sử dụng Mockup để truyền đạt những gì bạn muốn nói.

Thiết kế quan trọng là bạn phải trình bày dự án thiết kế của mình theo các kích thước khác nhau (ví dụ: đồ họa 2D, 3D, các góc khác nhau, mô hình thực, v.v.), nhưng người thiết kế phải bắt đầu bằng hình ảnh hiển thị mô hình phẳng.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiếp tục tạo một phiên bản mockup trong không gian 3D (hiển thị sản phẩm thiết kế cuối cùng).

Chuyển tiếp tin nhắn bằng mockup

Rõ ràng, thực hiện một mockup là truyền đạt ý tưởng thiết kế cho khách hàng doanh nghiệp trước khi chuyển sang giai đoạn thiết kế sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, tôi muốn truyền tải tất cả những gì bạn muốn nói và thể hiện mối liên hệ giữa thiết kế và thương hiệu doanh nghiệp.

Đừng làm cho Mockup quá “chung chung”.

Một điều cần lưu ý khi trình bày mô hình cho doanh nghiệp của bạn là làm cho nó phù hợp với thực tế. Điều gì sẽ xảy ra nếu mô hình của bạn quá chung chung và không thực tế?

Tất nhiên việc dựng mô hình không nằm ngoài mục đích thiết kế mô hình 3D của sản phẩm thiết kế, nhưng nó không nói lên nhiều điều. Việc bạn cần làm là thiết kế một mockup để khi một công ty nào đó nhìn thấy, “Ồ, bạn có tin được không? Mẫu thiết kế này chỉ dành cho doanh nghiệp, chỉ kinh doanh thôi. Nó rất phù hợp trong bối cảnh thực tế không quá phổ biến.

Hãy xem ví dụ giả lập ở trên. Đây là một ví dụ điển hình về mô hình liên quan đến kinh doanh. Mô hình này rất hoàn hảo khi được vẽ trên bức tường phía trước của Academia De Artes và phù hợp với khung cảnh và logo của trường. Nhìn vào đó, chúng ta tưởng tượng rằng thiết kế của Accademia de Artes và “Cặp đôi trời sinh” nói trên là dành cho nhau.

Và ngay cả khi đó là một bức tranh trên tường của một trường đại học, thiết kế sẽ vượt ra ngoài khuôn khổ đó. Nó có thể được sử dụng cho các ấn phẩm thiết kế trường học khác và phù hợp với môi trường bên ngoài thực tế.

Tóm lại, lời khuyên ở đây là hãy thiết kế một mockup cụ thể phù hợp với thế giới thực và có thể “biến hóa linh hoạt” theo đúng tinh thần kinh doanh. cùng với nhau.

Mẹo sử dụng mockup thành công

Một mockup hiệu quả không chỉ là một thiết kế 3D “tuyệt vời” mà nó còn phải thực tế. Lưu ý những lời khuyên sau đây.

1. Đánh giá tính thực tế giả lập: Hãy coi mô hình như một sản phẩm thực trong thế giới thực.

2. Biến mockup của bạn trở thành ngôi sao sáng nhất: Trong bài thuyết trình của bạn, mockup nên là trung tâm của sự chú ý. Đảm bảo rằng các yếu tố khác không chiếm “ánh sáng sân khấu”. Nó giống như hiển thị một mô hình bằng cách sử dụng một chiếc bàn được đánh bóng sáng sủa. Khán giả chỉ chú ý đến chiếc ghế, không chú ý đến mô hình.

3. Không sử dụng hình ảnh minh họa tìm thấy trên Google. Đôi khi, các bản mô phỏng cần hiển thị một số hình ảnh nhất định để thể hiện tính thực tế của sản phẩm (trong môi trường mô phỏng). Lời khuyên ở đây là không nên sử dụng các hình ảnh minh họa đã được tìm kiếm vội vàng trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Chúng làm giảm tính xác thực và giảm mức độ liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Hãy tưởng tượng người xem của bạn sẽ nghĩ gì khi hình ảnh được sử dụng trong một ấn phẩm được thiết kế lại đến từ Google Hình ảnh miễn phí. Bạn đang cân nhắc xem thiết kế của mình có cần điều chỉnh các cài đặt khác như đen trắng, phiên bản trong suốt, v.v. không?

4. Sử dụng nhiều chủ đề bố cục và nền cho mô hình của bạn. Điều này có thể giúp bạn thể hiện tốt hơn những ý tưởng và thông điệp bạn muốn truyền tải trong mô hình của mình.

Mock-up có thể làm cho thiết kế của bạn trở nên thú vị và sống động hơn những gì nó thực sự tạo ra. Vì vậy, để không bị “hụt hẫng”, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng thiết kế của mình thuộc dạng thiết kế phẳng. Bằng cách này, thiết kế thực tế hướng dẫn quá trình thiết kế thay vì một mô hình “đánh lừa thị giác” bóng bẩy.

Mockup là điểm khởi đầu.

Mockup có thể là điểm khởi đầu cho thiết kế cuối cùng. Nhưng đừng nghĩ rằng công việc của bạn có thể kết thúc ở đây. Cho dù mockup có tuyệt vời đến đâu, nó cũng chỉ là một công cụ trình chiếu.

Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu sửa đổi điều gì đó để phù hợp với thông điệp mà họ đang muốn truyền tải. Ngoài ra, bạn có thể muốn thiết kế phẳng nhìn thấy thiết kế của bạn chính xác hơn.
Vì vậy, đừng quên bao gồm một phiên bản thiết kế phẳng bên cạnh mô hình của bạn để tránh những trường hợp có thể xảy ra khi trình bày với khách hàng.

Xét cho cùng, mockup là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn trình bày ý tưởng thiết kế của mình.

Posted by on Tháng Tư 19, 2021.

Categories: Hỏi Đáp

0 Responses

Leave a Reply

« | »
Bài viết mới


Trang