Touadera2015« | »

KPI là gì? Tìm hiểu các loại kpi phổ biến nhất hiện nay

KPI (Key Performance Indicator) – Chỉ số đánh giá hiệu quả công việc bằng tiếng Anh phản ánh hiệu quả thông qua số liệu, tỷ lệ và các chỉ số định lượng, là công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả công việc. Các hoạt động của đơn vị hoặc chức năng của đơn vị hoặc thực thể riêng lẻ. Mỗi bộ phận trong công ty đều có những KPI khác nhau để đánh giá khách quan hiệu quả công việc của từng bộ phận.

Cùng tìm hiểu chi tiết : Kpi là gì qua bài viết này

KPI là gì?

KPI là công cụ mới nhất giúp nhà quản lý thực hiện chiến lược lãnh đạo trong từng bộ phận, mục tiêu quản lý cụ thể và kế hoạch hành động trong từng lĩnh vực (Nhân sự: Tuyển dụng, Đào tạo, Năng suất, An toàn lao động, Giờ làm việc, Lương, Đánh giá công việc, các hoạt động cải tiến , lòng trung thành …; về tài chính, chất lượng sản xuất, quảng cáo …) riêng lẻ.

Do đó, KPI được áp dụng cho việc quản lý hệ thống làm việc của một tổ chức, tự quản lý công việc nhóm và nhiều mục đích của các cá nhân. Nói cách khác, KPI là các mục tiêu công việc mà một tổ chức, bộ phận, nhóm hoặc cá nhân phải đạt được để đáp ứng các yêu cầu chung. Thông thường, mỗi vị trí đều có bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng.

Người quản lý áp dụng chỉ số để đánh giá kết quả thực hiện công việc của chức danh nghề nghiệp, công việc. Khi hoàn thành KPI, tổ chức (công ty, cơ quan, bộ phận) sẽ có hệ thống thưởng, phạt cho từng cá nhân. KPI không chỉ thể hiện hiệu quả kinh doanh của một công ty, tổ chức mà nó còn đánh giá liệu người thực hiện nhiệm vụ có đạt được mục tiêu hay không.

KPI là cơ sở để người quản lý đánh giá hiệu quả hoạt động của các bộ phận, nhân viên và đưa ra các biện pháp khuyến khích phù hợp cho từng bộ phận, từng nhân viên.

Mục đích của việc sử dụng KPI trong đánh giá hiệu quả công việc là giúp người lao động thực hiện đúng công việc của bản mô tả công việc cho từng vị trí cụ thể, giúp cho việc đánh giá hiệu quả công việc minh bạch, rõ ràng, cụ thể, công bằng và hiệu quả hơn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. .Đóng góp cho bạn biết. Vì KPI là một thước đo mang tính định lượng và cụ thể cao.

Các doanh nghiệp hoặc tổ chức khác nhau có KPI khác nhau, các bộ phận khác nhau có KPI khác nhau (bán hàng, tiếp thị, sản phẩm) và mỗi cá nhân trong một bộ phận cũng có KPI khác nhau (KPI SEO, KPI email, KPI xã hội).

Chúng tôi cũng sẽ xem xét các báo cáo giúp người quản lý đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Phân loại KPI

Có rất nhiều KPIs khác nhau, nhưng ta phân thành 2 loại:

1. KPI có liên quan đến mục tiêu chiến lược. Mục tiêu chiến lược thường là tiền, lợi nhuận, thị phần ==> ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của công ty.

Ví dụ, KPI chiến lược là 10 tỷ won doanh thu hàng tháng và 120 tỷ đồng mỗi năm, và nếu không đạt chỉ tiêu đó, công ty sẽ bị ảnh hưởng, nhà đầu tư sẽ rút vốn và giám đốc kinh doanh và tiếp thị sẽ nghỉ việc.

2. KPI có liên quan đến các mục tiêu chiến thuật. Chiến thuật là những hoạt động nhỏ giúp các công ty tiến gần hơn đến việc đạt được các mục tiêu chiến lược của họ.

Ví dụ: KPI trên mạng xã hội là đạt được 100.000 lượt tương tác mỗi tháng, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo rằng lượt tương tác này sẽ giúp công ty của bạn đạt được doanh số bán hàng. Tuy nhiên, các KPI này là thước đo sự phát triển và hiệu quả của các chiến thuật bạn đang thực hiện, đồng thời, các KPI này phải được liên kết trực tiếp với tác động của việc đạt được các mục tiêu chiến lược của bạn. Chải nó. Ví dụ: nhiều tương tác hơn ==> nhiều bình luận, nhiều hộp thư đến hơn ==> nhiều người tìm hiểu về dịch vụ hơn ==> nhiều khả năng bán hàng hơn ==> tăng doanh thu.

Vì vậy, người quản lý (manager) là người sẽ buộc phải có KPI chiến lược và phải tạo ra các KPI chiến thuật để đạt được các mục tiêu KPI chiến lược đang thực hiện. Các KPI chiến lược này áp dụng cho cấp dưới thực hiện công việc.

Vì vậy, khi xem xét tình trạng của các KPI chiến thuật đã đạt được, nó có thể xảy ra vì một số lý do nếu các KPI chiến lược không đạt được.

Bí mật kinh doanh: bán hàng phi kinh doanh cho 9 nhóm khách hàng

Nếu các KPI chiến lược bạn đã đặt không đạt được và bạn quá tụt hậu, bạn có thể gặp phải các vấn đề như:

Các bộ KPI chiến lược quá tham vọng và xa rời thực tế để đạt được. KPI không dùng để đo lường hiệu quả mà còn có thể đóng vai trò như những tác nhân có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến tâm lý của nhân viên. Bạn có muốn họ nhìn quanh một tháng khi họ không đạt được mục tiêu và hoạt động kém?

Các nhân viên yếu kém và không thể đạt được các KPI chiến lược mà bạn đề ra. Bây giờ bạn cần xem lại cấu trúc nhóm của mình, công việc họ làm và quy trình tuyển dụng trong đầu vào của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng nhất là bộ KPI chiến lược cho người thực thi phải thực sự phù hợp và tuân thủ các KPI chiến lược. Việc hoàn thành và đạt được các KPI này sẽ có tác động tích cực và giúp doanh nghiệp và tổ chức của bạn tiến gần hơn đến các mục tiêu kinh doanh của họ.

KPI sử dụng CloudPro CRM-một công cụ hỗ trợ quản lý KPI hiệu quả

KPI ngày càng trở nên cần thiết trong nhiều doanh nghiệp khi đánh giá hiệu quả kinh doanh của một nhà quản lý. Tuy nhiên, làm thế nào để đánh giá và quản lý KPI trong doanh nghiệp một cách hiệu quả vẫn là vấn đề đau đầu của nhiều nhà quản lý.

Hiểu được những trăn trở đó, Touadera2015 đã phát triển khả năng quản lý KPI ngay trong phần mềm CloudPro CRM với mục đích duy nhất là biến CRM không chỉ đơn thuần là phần mềm hỗ trợ marketing, bán hàng và quản lý khách hàng. Nó còn là trợ thủ đắc lực cho các nhà quản lý điều hành công việc kinh doanh hiệu quả nhất.

Nội dung tìm kiếm tổng hợp: kpi gì là trong nghĩa và của lương tính chỉ tiêu viết tắt doanh la nhân tiếng số marketing dụng hàng bản cách lol tuyển bsc phần mềm sale sự smart kinh việt anh đánh định quản lý giá khái niệm kênh báo lagging ngân theo để làm ví chất dụ cái công việc cá nhân

Posted by on Tháng Tư 17, 2021.

Categories: Hỏi Đáp

0 Responses

Leave a Reply

« | »
Bài viết mới


Trang