Touadera2015« | »

Cá trâm có dễ nuôi không cách chăm sóc ra sao

Cá trâm là loại cá cảnh nhỏ được nuôi nhiều trong bể thủy sinh. Hãy cùng Vua thủy sinh tìm hiểu chi tiết về loại cá trâm qua bài viết này nhé.

Chi tiết về Cá Trâm

Cá Trâm có tên khoa học là Boraras urophthalmoides, là loài cá được yêu thích trong cộng đồng cá cảnh. Chú trâm có ngoại hình nhỏ nhắn cùng thói quen bơi lội tung tăng khiến bể cá càng thêm bắt mắt.

Dù mua cá bố mẹ ở đâu, bạn cũng cần biết những yêu cầu cơ bản trong việc nuôi và chăm sóc cá bố mẹ để có thể sở hữu một chú cá bố mẹ đáng yêu trong bể cá của mình. Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

Hình ảnh cá trâm

Hình ảnh cá trâm

Hình Dạng của cá Trâm

Cá Trâm là loài cá rất nhỏ (bé chỉ bằng đầu cây tăm nhang). Cá trâm chỉ lớn khoảng 16mm. Chính vì vẻ ngoài nhỏ nhắn, sắc màu rực rỡ đỏ xinh, cá trâm tạo điểm nhấn nổi bật trong bể. Ngoài ra kích thước nhỏ nên người ta hay nuôi chung cá Trâm chung với tép.

Những cá thể khác không đạt quá 13 mm nhưng có thể lớn hơn trong môi trường nuôi dưỡng.Cá trâm nổi bật bởi màu nâu cam với vạch đen dọc thân và những đốm nhỏ ở gốc vây hậu môn và đuôi. Vạch sẫm màu ở cạnh vây lưng điểm xuyết bởi viền cam và vàng tươi.

Cá trâm với vạch sẫm màu ở cạnh vây lưng điểm xuyết bởi viền cam / vàng tươi. Vây lưng và vây hậu môn cuả chúng có những mảng sẫm mầu ở cạnh trước. Mặc dù kích thước nhỏ bé nhưng nhìn kĩ bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy vây lưng và vây hậu môn ở cá đực cũng thể hiện màu đỏ nhạt hay cam.

Cách nuôi cá trâm

Chuẩn bị môi trường sống cho cá trâm

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một bể cá có kích thước nhỏ và bộ lọc phù hợp với hình dạng của cá.

Khi thay nước, nên bổ sung thêm than bùn và nước mưa để cá dễ thích nghi.
Trang trí nội thất hồ cá, thêm một chút cây thủy sinh. Hoặc một vài tiểu cảnh nhỏ và trải một lớp cát sỏi để hạn chế cá bị xây xát.

Mặt hồ 21 – 26 độ C, pH 6,0 – 7,5, độ cứng 7,0 – 14 dGH.

Những người chơi thủy sinh thường nuôi Cá Trâm cùng với tôm và các loại cá có kích thước tương tự khác.

Thức ăn của CÁ Trâm

Loài này ăn tất cả mọi thứ, nhưng do kích thước nhỏ nên chỉ thích những con mồi sống nhỏ như ấu trùng Artemia, giun và giun. Gà con cũng nên được cho ăn thức ăn khô như vụn, thức ăn viên và thức ăn đông lạnh.

Cá Trâm là loài cá sống trôi dạt vào kênh rạch, sông, suối lớn ở vùng nước ngọt, trong ruộng và đôi khi dọc theo nước.

Cá trâm sinh sản ra sao

Đặc điểm của loài cá sinh sản không phụ thuộc vào môi trường xung quanh là tập trung thành bầy lớn với số lượng lên đến hàng tỷ con, tạo nên vẻ ngoài đa dạng, nhiều màu sắc. Vì vậy, thổ cẩm thường được bán làm mồi nhử ở các cửa hàng cá, và mặc dù chúng có sẵn với số lượng lớn nhưng giá cả khá phải chăng.

Khi di chuyển theo kinh tuyến, cá bố mẹ thường ẩn quân vào gần bờ. Vì đây là loài cá rất nhỏ nên rất sợ các loài chim chạy nhanh.

Khi gặp điều kiện thích hợp, con đực trở nên hung dữ và bắt đầu tranh giành một khu vực nhỏ với cơ thể bị thâm đen.

Vào năm 1998, Catfish trong các hồ cá trong các điều kiện khác nhau đã viết rằng Brittan nên thả một cặp cá mẹ trưởng thành khỏe mạnh vào một ao nhỏ có độ pH 6,5, tổng độ cứng dH là 1-4 và 24-28 độ C. Cây thủy sinh có lá nhẵn.

Sáng hôm sau chúng đẻ trứng và con cái đẻ trứng. Trâm cái đẻ một số trứng cực nhỏ, và cặp đôi này không chăm sóc trứng. Nếu có cơ hội, chúng sẽ ăn trứng của chính mình.

Qua những chia sẻ trên các bạn có thể thấy rằng việc nuôi một dàn cá bố mẹ không quá khó phải không nào? Cá trâm có giá khá bình dân nên bạn có thể mua cá bố mẹ với số lượng lớn. Hãy nhanh chóng trang trí bể cá đầy màu sắc và xinh đẹp của bạn với bầy cá đáng yêu!

Posted by on Tháng Tám 11, 2021.

Categories: Thủy Sinh

« | »
Bài viết mới


Trang